Chương trình: Khởi nghiệp bền vững gắn với trách nhiệm xã hội

Chương trình: Khởi nghiệp bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, LIN Co., Ltd kêu gọi sự chung tay từ các tổ chức, cá nhân cùng vì thông điệp “Chúng ta HẠNH PHÚC khi chúng ta sống trong một xã hội có nhiều người cùng HẠNH PHÚC như chúng ta”

LIN Co., Ltd tìm kiếm các tổ chức, cá nhân tài trợ, đồng hành cùng LIN xây dựng và triển khai 02 dự án sau:

  1. Dự án nâng cao năng lực chống chịu, thích ứng và cải thiện đời sống theo hướng bền vững dành cho những đối tượng yếu thế là Công nhân lao động vùng nông thôn khu vực ĐBSCL sau tuổi 35 trở về quê lập nghiệp.
  2. Dự án Nâng cao năng lực thích ứng, chống chịu của người nông dân khu vực ĐBSCL trước ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu, giảm nguy cơ xảy ra “Căn bệnh Hà Lan” tại khu vực ĐBSCL.

Bạn đang ở độ tuổi sau 30, bạn đang nghĩ gì về điều này: áp lực công việc, gia đình, con cái, sức khỏe, kiến thức bị lạc hậu so với sự phát triển của xã hội, khả năng thích ứng với môi trường mới, tính nhanh nhẹn, nhạy bén,….

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng canh tác nông nghiệp chính của cả nước, nhưng thực tế hiện nay ở các vùng quê những người già và trẻ nhỏ là những lao động chính ngoài đồng, các thanh niên trong độ tuổi lao động, đa phần di cư sang các khu công nghiệp để mưu sinh. Tuy nhiên, cuộc sống tạm bợ cùng với mức sống chắt chiu của những thanh niên vùng quê làm việc tại các khu công nghiệp sau những năm dài làm việc, cũng không tích lũy được gì cho đến ngày nguy cơ bị sa thải đến với bản thân họ vì độ tuổi làm việc không còn hiệu quả và năng suất làm việc kém,…

Nhịp sống của thế hệ kỷ nguyên số hiện nay đặt ra nhiều vấn đề với đối tượng NLĐ nói chung khi ở độ tuổi trung niên. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, robot công nghiệp đang bùng nổ. Nguy cơ mất việc làm đối với NLĐ phổ thông rất cao. Hơn thế, ĐBSCL đang là điểm thu hút nhà đầu tư FDI bởi nguồn lao động phổ thông dễ tìm, giá rẻ,… câu hỏi cho NLĐ khi không còn đủ sức khỏe đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng?.

Sau 03 năm triển khai Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh cho DN thông qua việc thiết lập mối quan hệ hài hòa giữa DN & người lao động tạo môi trường làm việc hiệu quả. Có tới trên 83% lao động phổ thông tập trung vào độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi tại khu vực ĐBSCL. LIN Co.,Ltd được tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều đối tượng người lao động trong khu vực ĐBSCL, hiểu được những khó khăn, trăn trở của họ. Ngoài ra, với hàng loạt những thông tin trích dẫn sau đây sẽ phần nào nói lên được tính cấp thiết của chương trình này.

Một nghiên cứu của hai nhà nghiên cứu Lê Thị Kim Oanh và Lê Minh Trường (Đại học Văn Lang) Họ phát hiện “biến đổi khí hậu” là yếu tố chính trong quyết định di cư của 14,5% người dân Nam Bộ. Nếu con số trên là đúng, biến đổi khí hậu đang đẩy 24.000 người phải tha hương mỗi năm.

Và cần phải lưu ý rằng mong muốn thoát nghèo là nguyên nhân chính khiến người dân rời bỏ vùng đồng bằng. Do biến đổi khí hậu có mối liên hệ ngày càng phức tạp với nghèo đói, con số 14,5% thậm chí có thể là đánh giá chưa đủ.

  • Nỗi niềm lao động sau tuổi 35Ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, khẳng định, tình trạng thải loại lao động sau tuổi 35 là có thật, đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát hiện vài năm trước. Trước đó, một số công đoàn cơ sở các cấp cũng đã có phản ánh tình trạng doanh nghiệp thải loại người lao động cao tuổi bằng nhiều chính sách.
  1. Làm sao để có thể tránh được những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra, khi số lượng lao động thất nghiệp trở về khu vực nông thôn, (khi không có vốn tích lũy, không có kinh nghiệm canh tác, thậm chí không còn nhà cửa, đất đai)?
  2. Làm sao để có thể tiếp tục duy trì, bảo tồn và phục hồi các nguồn lợi từ thiên nhiên đã dành tặng cho ĐBSCL từ trước đến nay?
  3. Giải pháp nào để người nông dân ĐBSCL có thể sống tốt trên chính mảnh đất của mình?

LIN Co., Ltd kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng đồng hành hỗ trợ LIN đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên.

Mọi chi tiết về thông tin Chương trình và cách thức đăng ký đồng hành, tài trợ  cho thông điệp: “Chúng ta HẠNH PHÚC khi chúng ta sống trong một xã hội có nhiều người cùng HẠNH PHÚC như chúng ta”

Công ty TNHH Tư vấn giải pháp & Chuyển giao công nghệ LIN

 Địa chỉ: Số 46, đường B23, KDC 91B, P. An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Email: info@linvietnam.com; linmekong@gmail.com

Điện thoại: 0907 978 098/0989 960 285

Website: linvietnam.com; Facebook: /linmekong; Fanpage: /linvietnam

Bạn hãy là người bình luận đầu tiên

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*